10 thói quen học tập tốt


Ngày: 04/08/2014

Những học sinh giỏi luôn có những thói quen học tập tốt. Họ áp dụng những thói quen này vào tất cả giờ học của mình. Hãy đọc kỹ từng thói quen này. Học tập và phát triển bất kỳ thói quen học tập nào mà bạn chưa có. 

 

Những học sinh giỏi

Không học quá nhều thứ một lần.

Nếu bạn học quá nhiều thứ một lần, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và việc học của bạn sẽ không hiệu quả. Hãy chia khỏang cách thời gian học của bạn thành những khoảng thời gian ngắn hơn. Nghỉ giải lao sẽ giúp bạn duy trì tinh thần tốt cho việc học. 

Lên kế hoạch chi tiết về thời gian học tập.

Thời gian học tập là bất kỳ thời gian liên quan tới việc học tại trường. Nó có thể là thời gian hoàn thành một bài đọc, bài tập, hoặc ôn bài thi. Lên kế hoạch cụ thể thời gian học tập hằng tuần. 

Cố gắng học trong một khoảng thời gian cố định mỗi ngày.

Học trong một khoảng thời gian cố định mỗi ngày tạo cho bạn một thói quen, nó sẽ trở thành một hoạt động thường xuyên trong cuộc sống của bạn, giống như hoạt động ăn, ngủ hằng ngày của bạn. Khi một thời gian học tập đã được lên kế hoạch sắp tới, bạn sẽ chuẩn bị đủ tinh thần để học. 

Thiết lập mục tiêu cụ thể thời gian học tập.

Mục tiêu sẽ giúp cho bạn tập trung và tiến bộ. Việc đơn giản chỉ ngồi vào bàn học sẽ không có nhiều giá trị. Bạn cần phải vạch ra mục đích bạn muốn đạt được là gì (Bạn sẽ làm gì) trong suốt thời gian học. 

Bắt đầu học ngay khi đã lên kế hoạch.

Bạn phải trì hoãn việc bắt đầu học của bạn bởi vì bạn không thích 1 bài tập nào đó hay bạn nghĩ rằng nó quá khó đối với bạn. Việc trì hoãn học còn được gọi là “Procrastination” (tạm dịch: việc chần chừ làm lãng phí thời gian). Nếu bạn chần chừ bởi bất kỳ nguyên nhân nào thì sẽ rất khó khăn cho bạn để bạn có thể hoàn thành những gì bạn cần. Hãy nhanh chóng bắt tay vào học ngay khi đã lên kế hoạch. 

Giải quyết bài tập khó nhất đầu tiên

Bạn cần phải mất nhiều nỗ lực để giải quyết những bài tập khó nhất. Hãy bắt đầu giải quyết những bài tập khó nhất đầu tiên bởi vì lúc này bạn đang ở trạng thái tinh thần thoải mái nhất. 

Xem lại những ghi chú trước khi bắt đầu làm bài tập

Xem lại những ghi chú có thể giúp bạn làm tốt những bài tập được giao. Những ghi chú này cũng có thể sẽ bao gồm những thông tin giúp bạn hoàn thành những bài tập này. 

Nói với bạn bè không nên gọi điện trong suốt thời gian học.

Hai vấn đề có thể xảy ra nếu bạn bè gọi diện thoại cho bạn trong suốt thời gian học của bạn. Thứ nhất, việc học của bạn sẽ bị ngắt quãng. Sẽ rất khó khăn cho ban quay lại phần bạn đang làm dở dang. Thứ 2, Bạn bè của bạn có thể sẽ nói về những việc gây phiền nhiễu tới những gì bạn cần làm. Đây là một ý kiến rất đơn giản – Hãy tắt máy điện thoại trong suốt thời gian học. 

Liên lạc với bạn bè nếu gặp phải những khó khăn trong khi làm bài tập

Trường hợp này có thể gọi là “nhiều người sẽ có nhiều ý tưởng hay hơn một người”. 

Xem lại việc học ở trường vào cuối tuần

Cuối tuần là thời gian cho chúng ta thư giãn. Nhưng đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn xem lại bài vở. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho ngày học vào sáng thứ 2 tuần tiếp theo của bạn. 

MƯỜI THÓI QUEN HỌC TẬP NÀY CÓ THỂ GIÚP ÍCH RẤT NHIỀU CHO VIỆC HỌC CỦA BẠN. HÃY CHẮC CHẮN RẰNG CHÚNG CŨNG ĐANG LÀ NHỮNG THÓI QUEN CỦA CHÍNH BẠN!

Chỉnh sửa nội dung ngắn

Chỉnh sửa nội dung ngắn

fdsgasfsfsfsfsfsfsfsfsfsfsfsfsfsfsfg